Giải nhì

Người viết: Larina Hong
CN AIGL tại Đà Nẵng

Hơn ba năm trôi qua nhưng tôi vẫn không thể quên được ngày đầu phỏng vấn vào AIGL. Nghe nói mình được phỏng vấn bởi Mr Teddy – Ông Sếp lớn của AIGL.Tôi vừa lo sợ,vừa bối rối không biết Sếp là người như thế nào? Nhưng khi bước chân vào nơi phỏng vấn tôi thật sự bất ngờ trước một người đàn ông trẻ tuổi lịch thiệp và cởi mở . Càng nói chuyện tôi càng thấy gần gũi hơn với cách cư xử thân thiện của anh. Khoảng cách giữa người phỏng vấn và người được phỏng vấn càng rút ngắn theo thời gian. Sự vui vẻ chân thành của anh đã khiến cho sự lo lắng của tôi tan biến. Tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều . Và tôi chợt nghĩ rằng sự lựa chọn của mình là đúng khi tham gia cuộc phỏng vấn này. Cho dù có được nhận vào làm việc hay không tôi cũng cảm thấy mình học hỏi thêm được nhiều từ người phỏng vấn.

Thấm thoát vậy mà đã ba năm rưỡi trôi qua. Thời gian không nhiều nhưng cũng đủ cho tôi có thể nói lên được cảm xúc của mình với AIGL. Tôi nghe nhiều người bàn luận về AIGL . Họ nói AIGL là công ty “ luôn bận rộn” . Và thực sự là như vậy. Mỗi sáng khi bước chân vào nhà máy là chỉ biết có làm việc và làm việc . Công việc luôn bận rộn cả đến lúc rời nhà máy vẫn còn phải làm việc. Công việc cuốn hút mọi người không còn biết đến thời gian. Nhìn đâu cũng thấy công việc. Nhưng cũng chính điều này đã rèn luyện cho tôi biết cách sắp xếp thời gian cho công việc một cách tư duy và chặc chẽ. Không để lãng phí thời gian mà mình đang có.

Áp lực công việc đã nhiều lại còn phải ứng phó với issues cần giải quyết kịp thời. Vì vậy không tránh khỏi chuyện lời qua tiếng lại với nhau và rồi kẻ buồn lòng , người phật ý. Đôi lúc người này muốn rời bỏ công ty ,người kia muốn chuyển đổi công tác.

Nhưng với tinh thần làm việc say mê nhiệt huyết , bằng sự kiên nhẫn , làm việc bằng chính cả lòng mình . Bên cạnh đó là sự quan tâm chu đáo , sự an ủi hổ trợ của những đồng nghiệp , của Leaders đã giúp mọi người đoàn kết cùng nhau vươt qua. Vì vậy mà nhiều người đã vượt lên được những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được. AIGL giúp đỡ nhau bằng tấm lòng chân thành không trông mong được đáp trả lại. Tôi thiết nghĩ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp cho AIGL trở nên thành công hơn .

“ Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi, "Tôi được lợi gì?" Có người cho rằng AIGL là một công ty “ không tình cảm”. Hôm nay một người ra đi, ngày mai có người khác đến. Và rồi lại một người nữa ra đi , người khác nữa lại đến ... Đến rồi lại ra đi , cho dù chỉ ra đi vì không chịu được áp lực công việc … Cư như thế tiếng đồn từ người này truyền sang người kia, và cứ thế tiếng đồn vang xa. Ai cũng sợ , ai cũng ngại không dám vào AIGL. Nhưng họ không nghĩ rằng sống trong môi trường khó khăn chúng ta mới nhanh chóng trưởng thành và đứng vững . Có lần tôi cảm thấy mình thật sự không còn khả năng bám trụ ở AIGL được nữa và người đã động viên tôi bước tiếp trên con đường mình đã chọn đó là Julia. Cô ấy nới với tôi rằng“ Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn” . Tôi tâm đắc với câu nói đó và những lúc thấy chùn bước tôi nghĩ đến nó làm sức mạnh để bước tiếp.

Cũng có người nói về AIGL với một phương diện khác. Họ cho rằng những ai đã làm việc được tại AIGL thì người đó có khả năng làm việc tốt cho các công ty khác. Bởi những người của AIGL luôn được học hỏi , đào tạo các khả năng cần và đủ cho một người nhân viên cũng như cho một Leader. Sự quan tâm ưu ái của BGĐ AIGL với những buổi học “ Đắc Nhân Tâm” , những cuộc giải ngoại bằng Team Building,những buổi giao lưu với các em nhỏ không nơi nương tựa, những chuyến đi thăm và học hỏi ở các nước phát triển khác … là môi trường rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiêm cho AIGL. Sự đối mặt với áp lực công việc bằng sự kiên nhẫn giúp cho con người của AIGL có thêm nhiều nghị lực để có thể vượt qua được những khó khăn thường ngày trong xã hội , và ngay chính trong cuộc sống gia đình mình.

Nhìn AIGL ngày càng mở rộng , ngày càng phồn thịnh , lòng tôi cảm thấy phấn khích và càng tin tưởng hơn tài lãnh đạo của BGĐ, tin tưởng vào khả năng của con người AIGL.

Đây cũng là điều đáng tự hào phải không các bạn?

Với bản thân tôi,cũng không ngần ngại nói với bạn rằng đã có lúc tôi muốn rời bỏ AIGL. Nhiều lúc công việc quá tải phải chạy đầu này đầu kia, nhà máy này kêu , nhà máy khác gọi,làm ngày không hết phải làm cả đêm . Nhà máy thì khó chịu với mình vì công việc không tránh khỏi va chạm. Mức lương thì không đủ chi tiêu trong gia đình. Lại còn bị Sếp la nữa chứ. Bao nhiêu chuyện khiến cảm giác chán nản xuất hiện trong suy nghĩ của mình. Nhưng rồi đồng nghiệp người này an ủi , người khác động viên , Leader thì “Hãy cố lên” , mọi việc rồi sẽ qua. Đặc biệt là Teddy. Tôi đã băn khoăn suy nghĩ nhiều với lời anh đã nói khi tôi có những phút xao lòng rằng “ Tâm bất định thì lòng bất an” . Tôi chợt hiểu ra rằng mình cần phải vượt qua được chính mình thì mới có thể vượt qua được những thử thách trong cuộc sống. Sự quan tâm của mọi người là động lực giúp tôi vượt qua tất cả để hôm nay ngồi đây viết nên những tâm sự của mình cùng AIGL.

Tôi thật sự cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều khi làm việc cho AIGL. Nơi đây chính là ngôi trường dạy cho tôi những kinh nghiệm trong nghề nghệp cũng như kinh nghiệm sống. Dạy cho tôi sự kiên nhẫn vượt khó , sự tin tưởng lẫn nhau. Dạy cho tôi sự ham học hỏi và tin vào bản thân.Thông qua đó AIGL đã dạy cho tôi cả kinh nghiệm gìn giữ hạnh phúc của chính gia đình mình .Cho tôi nhận biết rằng sự đoàn kết , thương yêu, tương trợ chính là niềm khích lệ giúp chúng ta vượt qua tất cả những chướng ngại vật trên con đường đi tới tương lai.

Tôi thật sự biết ơn Ánh Hồng – người đã giới thiệu tôi với AIGL. Cám ơn Teddy đã cho tôi niềm tin ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt. Cám ơn Leaders đã cho tôi niềm an ủi yêu thương. Cám ơn những bạn QA – QC – Salers đã cho tôi nguồn động viên chân thành . Cám ơn AIGL đã cho tôi kinh nghiệm sống.

Viết lên được những lời tâm sự này lòng tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn , vui vẻ hơn và cảm thấy như đang được đón nhận sự thông cảm, tin yêu của AIGL. Mong rằng những lời này có thể đóng góp một phần nhỏ trong những lời tâm sự của đại gia đình AIGL .

Cho dù mai đây không còn chung mái nhà với AIGL thì tôi vẫn luôn nhớ mãi những ngày tháng này. Và mãi không quên được những con người thân thương, những tấm lòng nhân hậu , những niềm vui pha lẫn nổi buồn . Tôi hài lòng vì mình đã lựa chọn con đường mình đang đi , con đường nhiều khó khăn nhưng cũng đầy niềm tin và kiêu hãnh.

“ Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua”

Chúc cho AIGL mãi mãi là hình ảnh đẹp trong mỗi con người AIGL, và trong mắt của moị người đang sống chung quanh .

Cám ơn mọi người .

Đà nẵng, ngày 14 tháng 10 năm 2013